นี่คือใคร

khanes

“ผมพยายามจะให้บล็อกนี้เป็นสมุดบันทึก เอาไว้คอยเขียนเรื่องราวที่อยากเขียน เว็บอื่นๆที่ผมเขียนจะเป็นสาระด้านไอที ส่วนบล็อกนี้เป็นทุกอย่างที่เป็นได้ อยากเขียนอะไรก็เขียน”

หลายคนสงสัยว่าผมเป็นใคร เพราะผมเอาชื่อจริงไปตั้งชื่อเพจ คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์ คือมีอินบล็อกมาถามอยู่เรื่อยๆ …อยากบอกว่าก็แค่คนออนไลน์คนหนึ่ง หากินกับการทำเว็บ ทำจ็อบเล็กๆน้อยๆ ไม่ใช่เซเล็ปอะไรที่ไหน

งานที่ผมเขียนส่วนใหญ่เป็น “ไอที” เน้นที่การรีวิวแอพ โปรแกรม และการบริการของเว็บ เรื่องอื่นๆไม่ถนัดอะไรเลย คือไม่ใช่ว่ารู้แต่เรื่องไอทีนะ แต่เรื่องอื่นผมรู้ไม่มาก เพราะวันๆอยู่แต่กับหน้าคอม ทีวี และมือถือ เรื่องที่เขียนมันก็วนเวียนอยู่แค่นี้

เว็บผมนะ 

  1. http://makky.in.th/
  2. http://maahalai.com/
  3. http://droidza.com/
  4. http://designza.com/

 

เรียนจบอะไรมาถึงได้มาเป็นบล็อกเกอร์ ?
ผมเรียนจบเอกประวัติศาสตร์ครับ ที่ ม.มหาสารคาม ครับ ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับไอที แต่ชอบด้านนี้ ศึกษาลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนเปิดเว็บและเป็นเว็บมาสเตอร์ได้ สิ่งที่ผมเขียนส่วนใหญ่จึงไม่ใช่อะไรที่มันวิชาการมาก หรือดูเหมือนผู้เชี่ยวชาญ ผมเขียนตามที่ผมรู้เท่านั้น อะไรที่ไม่รู้บางทีก็พยายามหาความรู้มาใส่เพิ่ม…จริงๆแล้วจบอะไรมาก็เป็นบล็อกเกอร์ได้นะ แต่เริ่มจากการทำอะไรที่ง่ายๆก่อน แล้วค่อยขยับขยายทำอะไรยากๆ ตามที่ใจอยากทำ

ทำอะไรอีก
งานรับจ้างทำพาวเวอร์พ้อยท์ครับ ก่อนจะมีเว็บ http://maahalai.com/ ผมหาเงินจากงานรับจ้างแล้วเอามาสร้างเว็บ ตอนนี้ก็ยังทำอยู่ แต่มีบางช่วงที่หยุดรับงานนี้ไป นอกจากทำพาวเวอร์พ้อยท์ ก็ยังมี รับฝากซื้อแอพ iPhone แล้วก็ ขายสติ๊กเกอร์ LINE

เวลาว่าง
เวลาว่างคือโฟสแฟนเพจครับ หลักๆทำอยู่ 4 เพจ คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์, Maahalai, DroidZa, ชมรมถ่ายภาพสวยด้วยกล้องมือถือ ถ้าว่างมากกว่านี้ก็จะหาความรู้การทำเว็บ ปั่นจักรยาน ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ ดูทีวี แชท ฯลฯ

อนาคต
ผ่านมามีอยู่หลายอย่างที่วาดฝันไว้แล้วเจ๊ง ก็เปลี่ยนฝันใหม่ไปเรื่อยๆ ไปตามสิ่งที่คิดว่ากำลังและสมองจะทำได้ และตอนนี้มีสิ่งที่อยากทำคือ
– อยากทำแอพประเภทให้ความรู้บน Android และ iOS
– รวมวิธีใช้มือถือ Android (รอเปิดตัวระบบ Android 4.3 หรือ 5.0)

Facebook Comments