ความเห็นต่อรายการวู้ดดี้ กรณีสัมภาษณ์ จ๊ะ คันหู

makky-184-จ๊ะคันหู


ปกติรายการวูดดี้เกิดดี้เกิดมาคุย เป็นรายการที่สัมภาษณ์ ดารา เซเลป เป็นอีกรายการหนึ่งที่มักจะพาผู้ชมไปให้รู้จักกันถึงบ้าน มีทั้งการคุยแบบเบาๆ และการสัมภาษณ์ในประเด็นที่แรงๆ ตามสไตล์วุดดี้  แต่อาทิตย์ก่อน รายการวูดดี้  เชิญ จ๊ะ คันหู มาสัมภาษณ์อยู่ประเด็นเดียว คือ เพลงคันหู และยังมีแขกรับเชิญอีกสองคนมาร่วมให้ความเห็น

ความเห็นที่มีต่อเพลง

เพลงคันหูมันธรรมดาจริงๆนะ ถ้าจะให้เทียบกลับเพลงใต้ดินเพลงอื่น ซึ่งแรงกว่านี้มาก แต่ไม่ดังเท่าเพลงคันหูเท่านั้นเอง เพลงไต้ดินแบบไทยๆก็มีมานานแล้วด้วย อย่างเพลงของดาจิม เช่น  ผีสิง ปากดี ฯลฯ หรือเพลงเจ้าอื่นๆ สันดาน อีดอก กูไม่ใช่ของตาย  หาได้ใน Youtube ส่วนใหญ่เปิดฟังกันเป็นแสนๆ  ….ที่บอกว่าเพลงธรรมดา เพราะเพลงมีมานานแล้ว ร้องกันหลายคน แต่ดังเพราะน้องจ๊ะ ใช้ท่าคันประกอบเพลง มันจึงกลายเป็นประเด็นขึ้นมา

ความเห็นที่มีต่อรายการ

ผมว่าเทปนั้นรายการวูดดี้ “ไม่สร้างสรรค์”  การเชิญคนมาด่าเป็นการไม่ให้เกียติแขกรับเชิญอย่างยิ่ง คือถ้าดูจนจบจะเห็นภาพรวมๆ ว่าการร้องเพลงคันหู บวกกับท่าเต้นคันๆของน้องจ๊ะ จะทำให้สังคมเสื่อมเสีย  …คือ ถึงมันจะเป็นอย่างนั้นจริง เพลงคันหูทำให้สังคมเสื่อม แต่การนำแขกรับเชิญมาด่าโชว์ ไม่เห็นว่าจะน่าดูตรงไหน  เพราะที่ผ่านมาวูดดี้ดูให้เกียรติแขกรับเชิญ เช่นเดียวกับรายการอื่นๆ แต่เทปนั้นมันไม่ใช่

ความเห็นจากชาว Pantip

คนใช้ Pantip เองก็มีความเห็นที่แบ่งออกเป็นสองส่วนชัดเจน  ฝ่ายหนึ่งบอกสนับสนุนวูดดี้ ว่าน้องจ๊ะทำไม่เหมาะสม ก็สมควรเอามาด่ากลางรายการ อีกฝ่ายหนึ่งบอกว่าเห็นใจ  ..เป็นความเห็นที่ไม่สามารถหาข้อสรุปได้

ตัวอย่างการนำเสนอที่น่าดู ในรายการคนค้นคน (แนท เกศริน ดาราหนังโป๊ระดับตำนาน)

 สรุป

ประเด็นที่ผมมอง ไม่ใช่แค่เรื่องเพลงนะ แต่หมายถึงการให้เกียรติคนที่มาร่วมรายการ ถ้าเป็นผม ผมไม่ไป ถึงรู้ว่าตัวเองผิดถุกยังงัย ก็ไม่คิดว่าจะให้ใครนำไปด่าโชว์กลางรายการ  แต่ไม่ได้หมายความวู้ดดี้จะต้อชมน้องเขานะ ผมหมายถึงถ้าจะเชิญแขกไปทำแบบนี้ ก็ไม่ต้องเชิญไปดีกว่า การเกาะกระแสยังมีอีกหลายวิธี

สังเกตว่าคุณระเบียบรัตน์ เจ้าประจำไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นแต่อย่างใด หรือสื่อไม่ได้ไปถามเลยยังไม่มีประเด็น ส่วนความเห็นของผมที่มีต่อสังคมชาวเน็ต  เข้าใจว่าคนในเมืองกับคนต่างจังหวัดที่ไกล้ชิดหรือเคยสัมผัสชนบท ผับ แหล่งท่องเที่ยวกลางคืน มองเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน  คนในเมืองหลายคนจะมองโลกในแง่ที่ว่า “โลกฉันต้องสวย”  แต่คนส่วนหนึ่งเขาเห็นแบบนี้มีมานานมากแล้ว  ผมก็เห็นแบบนี้มันมีมานานมากแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เอามาลง Youtube เท่านั้นเอง  แล้วพอเป็นประเด็นคนก็ด่ากันสนุกปาก  …แต่ถ้าอยากให้คนชม คงต้องเปลี่ยนไปเกาหำแบบไมเคิล แจ็คสัน เกาท่านี้ชมกันทั้งโลก

Comments

 1. ก็ยอมรับนะคะว่าคลิปของเค้าแรงจริงๆ แต่คำที่วู๊ดดี้สัมภาษณ์น่ะ ดิชั้นว่ามันแรงกว่าคลิปเค้าอีกค่ะ ถ่ายรายการออกทีวีคนดูเป็นล้านๆ คำพูดที่ใช้ถามจ๊ะแต่ละคำ ดิชั้นยอมรับวามันแรง จ๊ะเข้มแข็งมากค่ะดิชั้นยอมรับเพราะถ้าเป็นดิชั้นในตอนนั้นดิชั้นคงจะร้องไห้โฮไปแล้วค่ะ แล้วหนำซ้ำยังมีครูเทียมอีกคนหนึ่งมาวิจารณ์อ่ะ พวกคุณคิดว่าเด็กและเยาวชนจะเลียบแบบจ๊ะหรอ?? แล้วคุณไม่เคยเปิดอินเตอร์เน็ตหรืองัย แรงกว่าจ๊ะยังมีอีกค่ะ ถ้าคุณคิดจะปฏิวัติหรือสอนเด็กๆทั้งที คุณก็ต้องเรียกคนที่อยู่ในคลิปออกมาทั้งหมดดิ ถึงจ๊ะหยุดแต่ยังมีอีกเยอะเลย ยอมรับเถอะค่ะ สังคมทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว มันไม่เหมือนแต่ก่อน คุณเชิญจ๊ะมาออกรายการหรือเชิญมาประนามคะ? แล้วรู้ไหมคนส่วนใหญ่ชอบหรือเปล่าที่คุณใช้คำคุยกับจ๊ะ ลองเข้าไปอ่านคอมเม้นต่างๆดูเถอะค่ะ

 2. ก็แค่คนที่เหยียดหยามคนที่ด้อยกว่าแค่นั้น…เมื่ออยากได้สิ่งไดก็ได้เขาจะเข้าใจอะไรกับคนที่ดิ้นรนแทบตายเพื่อได้มา แถวบ้านผมเฉย ๆ นะ ดูแล้วก็แค่นั้นสนุกดี ใครหื่นก็หื่นไป รายการนี้ผมไม่ดูนายแล้ว ผมมองว่า ลวงโลก ด้วยการสร้างภาพของตนเอง ทำให้เบาปัญญา ไปนั่งดูโฆษณายังดีกว่าดูรายการนี้

 3. ผมว่าเรื่องแบบนี้มันมีแรงกว่าน้องจ๊ะอีก แล้วทำไมต้องมาว่าน้องเค้าด้วยน้องเค้าทำมาหากินเลี้ยงตัวเอง ถามว่ามันเหมาะมั้ยกับสังคมไทย ผมว่ามันก็ยังไม่เหมาะกับกลุ่มคนบางกลุ่มนะ เช่นเยาวชน ดูได้แต่ต้องมีปัญญาแยกแยะสิ ถ้าคนดูดูแล้วไม่แยกแยะก็ควรว่าตัวเองเถอะครับ แต่มันก็ไม่ใช่น้องเค้าเพิ่งจะมาทำ ถ้าว่ากันจริงเป็นผู้ชายมาเต้นโป๊ๆในบาร์คุณวู๊ดดีทำไมไม่เอามาออกมั่งล่ะครับ แต่คุณวูดดี๊เอาสมองส่วนไหนมา ถากถาง คุณคดว่าตัวเองดีแล้วเหรอ ครูเทียมอีกคน  ว่าคนอื่นไม่ดูตัวเอง เรื่องแบบนี้ ผมว่าต่างประเทศเค้าแรงกว่านี้เยอะนะ ผมมองว่าเป็นศิลปะมากกว่า คนที่ดูนั่นแหละไปยึดไปถือเอง ไปว่าเอาเอง แล้วไปดูทำไมล่ะครับ เค้าไปเต้นบนกำแพงบ้านคุณเหรอ เป็นกำลังใจให้น้องจ๊ะนะ จากคน ที่ไม่เคยเหยียดหยามคนด้วยกันคนเราเราให้อภัยกันได้ พูดกันดีๆ มันถึงจะเรียกว่า…คน อย่าดูถูกเหยียดหยามกัน

 4. อยาก ถาม ว่า ความ เหมาะ สม ใน ที่ นี้ มัน คือ อะไร  ที่ จิง ใน สัง คมปัจ จุ บัน ตอนนี้ มัน มี กัน ให้เยอะ ท่าเต้น แบบนี้
  เพียง แต่ ว่า ไม่ มีครัย สน ใจ มาก กว่า อยาก ถาม ว่า ที่ น้อง เค้า ทำ มัน เป็นงาน สุ จริต ไม่ได้ ลัก กิน ขโมย กิน
  คำ ถาม บาง คำ ถาม มัน แรง ไป หรือ เปล่า หรือ เอา แค่ เหตุ ผล แค่ นี้ มา ตัด สิน คน
  น้อง เค้า เป็น ผุ้ หยิง น่า จะ ใช้ คำ ถาม ที่ มัน ดุเบา กว่า นี้  ทั้ง พิธี กร ทั้ง แขก รับเชิญ พอกันเลย
  ไม่มีหัวสมอง คิด หรอ ว่า น้อง เค้าเป็นคน มี หัว ใจเหมือนกัน  ถ้า ว่าน้องเค้า ทำ ตัว ไม่เหมาะ สม
  คูณ ก็น่า จะ พิจรานา ตัว คุน เอง บ้าง นะ ว่า คำ ถาม ที่ ถาม น้อง เค้า ไปนะ
  คุณ สม ควร ที่ จะเป็น พิธี กร ได้ มั้ย หรือ ว่า ใช้ แต่ ปาก สำภาษ ไม่มีหัว สมอง คิด ว่า อะไร ควรถาม อะไร ไม่ ควร ถาม

 5. มองได้สองมุม
  หนึ่ง ดูไม่ดี
  สอง เฉยๆ
  มันธรรมดาที่สังคมมีความเห็นที่แตกต่างกัน แต่คุณวู้ดดี้นั่นแหละที่ต้องน้อมรับกระแสต่างๆทั้งชมและด่าเพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าถ้าเชิญน้องจ๊ะมาออกรายการคุณต้องเจอกับอะไรบ้าง ไม่มากก็น้อย แต่คุณกลับเชิญเขามาออกและเชิญแขกรับเชิญมาสองคนที่ให้ความเห็นในแง่ดูไม่ดีฝ่ายเดียว แต่ไม่เชิญแขกรับเชิญที่มีความเห็นเฉยๆกับเรื่องแบบนี้ ส่วนตัวผมคิดว่าคุณวู้ดดี้คงไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใครแน่นอน ผมเชื่อในจรรยาบรรณของคุณ(เชื่อใจหรือซื้อใจคุณนั่นแหละ)แต่คุณพลาดตรงที่เชิญแขกรับเชิญมาออกความเห็นไม่ครอบคลุมทั้งสองกรณีที่ผมกล่าวไปแล้ว เมื่อพลาดแล้วก็แก้ไขใหม่ได้(ผมหวังนะว่าจะเป็นอย่างนั้น)
  จำไว้เป็นบทเรียน ผมเชื่อว่าคุณเก่ง กล้านำเสนอ เพราะรูปแบบรายการคุณก็บอกอยู่แล้วว่าเกิดมาคุย คุณกล้านำความคิดของคนกลุ่มใหญ่ที่อย่างรู้อยากเห็นเกี่ยวกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่า ดารา นักร้อง นักากรเมือง หรือกรณีที่กระแสดังมากๆ เช่นน้องจ๊ะ ส่วนน้องจ๊ะ ถือว่ากล้าหาญ เพราะรู้อยู่แล้วว่าต้องเจอกับอะไร คอนเซ็ปท์รายการเป็นแบบใหน ก็ยังไม่ตอบปฏิเสธที่จะมา ราตรีสวัสดิ์พี่น้องชาวไทยทุกท่าน เหรืญญมีสองด้านเสมอ อยู่ที่จะมองด้านใหน สวัสดี จาก ยะ สมุทรสาคร

 6. การที่ว่าพี่เขาไม่เหมาะสมใครกันแน่ที่ไม่เหมาะที่จะเข้ามาดูก่อนที่จะเข้ามาดูก็ควรที่จะดูวัยของตัวเองก่อนว่าแก่ยังเพราะสำหรับวัยรุ่นเป็นเรื่องปกติ
  ปล คลิปอื่นมีแรงกว่านี้ไปว่่าเขาสิมีทำคนเดียวไงในโลกนี้