makky-184-จ๊ะคันหู

ความเห็นต่อรายการวู้ดดี้ กรณีสัมภาษณ์ จ๊ะ คันหู


ปกติรายการวูดดี้เกิดดี้เกิดมาคุย เป็นรายการที่สัมภาษณ์ ดารา เซเลป เป็นอีกรายการหนึ่งที่มักจะพาผู้ชมไปให้รู้จักกันถึงบ้าน มีทั้งการคุยแบบเบาๆ และการสัมภาษณ์ในประเด็นที่แรงๆ ตามสไตล์วุดดี้  แต่อาทิตย์ก่อน รายการวูดดี้  เชิญ จ๊ะ คันหู มาสัมภาษณ์อยู่ประเด็นเดียว คือ เพลงคันหู และยังมีแขกรับเชิญอีกสองคนมาร่วมให้ความเห็น

ความเห็นที่มีต่อเพลง

เพลงคันหูมันธรรมดาจริงๆนะ ถ้าจะให้เทียบกลับเพลงใต้ดินเพลงอื่น ซึ่งแรงกว่านี้มาก แต่ไม่ดังเท่าเพลงคันหูเท่านั้นเอง เพลงไต้ดินแบบไทยๆก็มีมานานแล้วด้วย อย่างเพลงของดาจิม เช่น  ผีสิง ปากดี ฯลฯ หรือเพลงเจ้าอื่นๆ สันดาน อีดอก กูไม่ใช่ของตาย  หาได้ใน Youtube ส่วนใหญ่เปิดฟังกันเป็นแสนๆ  ….ที่บอกว่าเพลงธรรมดา เพราะเพลงมีมานานแล้ว ร้องกันหลายคน แต่ดังเพราะน้องจ๊ะ ใช้ท่าคันประกอบเพลง มันจึงกลายเป็นประเด็นขึ้นมา

ความเห็นที่มีต่อรายการ

ผมว่าเทปนั้นรายการวูดดี้ “ไม่สร้างสรรค์”  การเชิญคนมาด่าเป็นการไม่ให้เกียติแขกรับเชิญอย่างยิ่ง คือถ้าดูจนจบจะเห็นภาพรวมๆ ว่าการร้องเพลงคันหู บวกกับท่าเต้นคันๆของน้องจ๊ะ จะทำให้สังคมเสื่อมเสีย  …คือ ถึงมันจะเป็นอย่างนั้นจริง เพลงคันหูทำให้สังคมเสื่อม แต่การนำแขกรับเชิญมาด่าโชว์ ไม่เห็นว่าจะน่าดูตรงไหน  เพราะที่ผ่านมาวูดดี้ดูให้เกียรติแขกรับเชิญ เช่นเดียวกับรายการอื่นๆ แต่เทปนั้นมันไม่ใช่

ความเห็นจากชาว Pantip

คนใช้ Pantip เองก็มีความเห็นที่แบ่งออกเป็นสองส่วนชัดเจน  ฝ่ายหนึ่งบอกสนับสนุนวูดดี้ ว่าน้องจ๊ะทำไม่เหมาะสม ก็สมควรเอามาด่ากลางรายการ อีกฝ่ายหนึ่งบอกว่าเห็นใจ  ..เป็นความเห็นที่ไม่สามารถหาข้อสรุปได้

ตัวอย่างการนำเสนอที่น่าดู ในรายการคนค้นคน (แนท เกศริน ดาราหนังโป๊ระดับตำนาน)

 สรุป

ประเด็นที่ผมมอง ไม่ใช่แค่เรื่องเพลงนะ แต่หมายถึงการให้เกียรติคนที่มาร่วมรายการ ถ้าเป็นผม ผมไม่ไป ถึงรู้ว่าตัวเองผิดถุกยังงัย ก็ไม่คิดว่าจะให้ใครนำไปด่าโชว์กลางรายการ  แต่ไม่ได้หมายความวู้ดดี้จะต้อชมน้องเขานะ ผมหมายถึงถ้าจะเชิญแขกไปทำแบบนี้ ก็ไม่ต้องเชิญไปดีกว่า การเกาะกระแสยังมีอีกหลายวิธี

สังเกตว่าคุณระเบียบรัตน์ เจ้าประจำไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นแต่อย่างใด หรือสื่อไม่ได้ไปถามเลยยังไม่มีประเด็น ส่วนความเห็นของผมที่มีต่อสังคมชาวเน็ต  เข้าใจว่าคนในเมืองกับคนต่างจังหวัดที่ไกล้ชิดหรือเคยสัมผัสชนบท ผับ แหล่งท่องเที่ยวกลางคืน มองเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน  คนในเมืองหลายคนจะมองโลกในแง่ที่ว่า “โลกฉันต้องสวย”  แต่คนส่วนหนึ่งเขาเห็นแบบนี้มีมานานมากแล้ว  ผมก็เห็นแบบนี้มันมีมานานมากแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เอามาลง Youtube เท่านั้นเอง  แล้วพอเป็นประเด็นคนก็ด่ากันสนุกปาก  …แต่ถ้าอยากให้คนชม คงต้องเปลี่ยนไปเกาหำแบบไมเคิล แจ็คสัน เกาท่านี้ชมกันทั้งโลก

Facebook Comments